Á hậu, hoa khôi đều muốn làm Biên Tập Viên Truyền hình


Một sự trùng hợp khi ba cô gái cùng tên "Anh":  Dương Tú Anh, Đoàn Mỹ Anh, Trần Huyền Anh lần lượt trở thành hoa khôi trường báo và cùng có mơ ước trở thành BTV Truyền hình. Hãy xem họ nói gì?

 

Á hậu Dương Tú Anh: Trở thành BTV Truyền hình là động lực để phấn đấu

 

Tú Anh chia sẻ: “Tôi không nghĩ có một nghề nào phù hợp với sự nhàn nhã cả, nghề nào cũng vậy, muốn thành công phải cố gắng hết mình, phải đổ mồ hôi mới có được thành quả cao”.

 

Tú anh, biên tập viên

Gia đình cô có người thân làm truyền hình. Và chính sự chia sẻ của người thân về công việc và nghề nghiệp đã giúp cô thêm yêu thích nghề này. Vì vậy, nghề BTV Truyền hình không chỉ là ước mơ từ nhỏ của Tú Anh, mà còn là động lực để Tú Anh học tập và phấn đấu.

 

Tú Anh vẫn đang ngày ngày cố gắng học tập, tích lũy kiến thức và vốn sống, cũng như trau dồi thêm các kỹ năng cho nghề nghiệp tương lai.  “Nghề báo là một nghề rất vất vả, có rất nhiều khó khăn, thách thức phải vượt qua, bởi vậy em biết rằng mình sẽ phải cố gắng nhiều, thật nhiều hơn nữa để có thể đạt được mơ ước của mình”.

 

Tú Anh cùng các bạn trẻ

 

Theo Tú Anh, phụ nữ làm báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi ngoài tính cách mạnh mẽ, xông xáo, nhanh nhạy…trong công việc, họ còn thêm thiên chức làm vợ, làm mẹ, là người giữ lửa cho tổ ấm của chính gia đình mình…Nhưng các nữ nhà báo hôm nay đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng họ đã không chỉ thành công trong công việc mà còn hạnh phúc trong cuộc sống. Cô cũng gửi lời cảm ơn đến các nữ nhà báo đi trước đã tiếp thêm sức mạnh, sự đam mê và lòng yêu nghề cho những thế hệ đi sau.

 

 

Hoa khôi Press Beauty 2012 Đoàn Mỹ Anh: Đam mê làm nên tất cả

 

Theo Mỹ Anh, chỉ cần có đam mê nghĩa là bạn đã rất phù hợp với nghề mà bạn chọn rồi. Bởi một khi có đam mê thì bạn mới cố gắng hết sức để trau dồi và tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm. Khi ấy mới là lúc bạn chứng minh được cho mọi người thấy là mình có hợp với nghề hay không.

 

Mỹ Anh kể: “Ngày bé, khi xem ti vi thấy các cô phát thanh viên truyền hình có giọng nói rất hay, mình đã mơ ước có một ngày cũng được “chui” vào ti vi để nói cho mọi người nghe như vậy. Mình cũng rất thích đọc truyện, kể chuyện cho mọi người nghe. Thế rồi, ước mơ ngây thơ của ngày còn bé ấy đã theo mình đến tận khi là cô gái 20 tuổi như bây giờ…”

 

                                                                                                                                                          Mỹ Anh làm quay phim

 

Tự nhận mình có nhiều ưu điểm trong nghề này như niềm đam mê vô hạn với nghề, giọng nói dễ nghe, tự tin trước đám đông,… nhưng Mỹ Anh cũng rất thận trọng. Cô cho rằng, làm biên tập viên truyền hình còn cần nhiều hơn thế. Bạn cần có một vốn kiến thức rộng, một lối tư duy sáng tạo để sản xuất ra thật nhiều chương trình thu hút người xem. Cô tự thấy mình còn phải trau dồi vốn kiến thức và cả sức khỏe nhiều hơn nữa.

 

“Đã là niềm yêu thích và mơ ước của mình thì không có đúng hay sai. Quan trọng là mình có đủ tình yêu với nghề để theo đuổi đến cùng hay không thôi”- Mỹ Anh khẳng định. Cô hiểu rõ hơn ai hết, rằng làm truyền hình nghĩa là phải hy sinh rất nhiều: thời gian, sức khỏe, gia đình,… bởi Mỹ Anh may mắn có mẹ cũng là phóng viên trong nghề. Mẹ cô đã chứng minh rằng nữ nhà báo truyền hình vẫn có thể sắp xếp thời gian, vẫn có những phút nghỉ ngơi thư thái, vẫn chăm lo được cho gia đình một cách chu đáo… Điều đó giúp Mỹ Anh tin rằng dù có nhiều khó khăn phía trước, nhưng nhất định cô sẽ cố gắng vững bước trên con đường mình đã chọn.

 

Hoa khôi Press Beauty 2013 Trần Huyền Anh: Làm nghề gì cũng cần có tình yêu

 

Huyền Anh đam mê nghề báo từ khi còn ngồi học trên ghế phổ thông. Anh trai cô cũng là một nhà báo nên Huyền Anh đã được anh truyền cho ngọn lửa yêu nghề và “mê” luôn công việc của anh.

 

“Khi đưa ra quyết định lựa chọn nghề báo là công việc tương lai, mình đã cân nhắc rất kĩ lưỡng. Mình yêu thích những công việc có thử thách, luôn mới mẻ, hấp dẫn. Thật may mắn khi gia đình, người thân luôn luôn ủng hộ quyết định của mình. Mới chỉ trải qua 1 học kì đầu tiên, được học những môn học chuyên ngành vô cùng thú vị, được thực hiện những bài tập truyền hình đầu tay, mình đã cảm thấy rất hạnh phúc rồi”- Huyền Anh thấy vô cùng hài lòng với lựa chọn của mình.

 

Huyền Anh từng chia sẻ trong vòng thi ứng xử Press Beauty 2013 rằng: khó khăn của người phụ nữ làm báo chính là sức khỏe. Bởi nghề báo là nghề đầy thử thách, áp lực. Huyền Anh hơi lo ngại cho sức khỏe của bản thân, không biết có thể bảo đảm để hoàn thành tốt các công việc của một nữ phóng viên hay không. Nên hiện tại cô đang khắc phục điều này bằng cách ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên để có một sức khỏe dẻo dai hơn. 

 

Đứng trước lựa chọn giữa gia đình và công việc, cô bạn trẻ tỏ ra khá “tham lam” và tự tin trả lời: Mình sẽ cố gắng dung hòa cả hai.

 

Lý giải cho điều này, Huyền Anh nói: “Thật ra việc sắp xếp thời gian cân đối giữa gia đình và công việc là một bài toán khó của không chỉ các nữ phóng viên mà còn của tất cả những người phụ nữ khác. Phụ nữ làm báo còn vất vả, áp lực hơn nhiều. Nhưng nếu tinh tế và khéo léo một chút, mình nghĩ việc vừa hoàn thành được công việc, vừa chăm lo cho gia đình không phải là không làm được. Quan trọng hơn, những nhà báo nữ còn cần đến sự tôn trọng, giúp đỡ của đồng nghiệp cũng như sự cảm thông, chia sẻ của gia đình”.

 

Theo: Tinmoi

 

Tag: Quay phim truyền hình, quay phim quảng cáo

 » Hỗ trợ trực tuyến
Sản xuất phim
Sản xuất phim
0979436256
In sao đĩa
In sao đĩa
(04) 35335204
Dựng phim dịch vụ
Dựng phim dịch vụ
(04) 35335204

» Đối tác


Facebook youtube twitter