Để có một bức ảnh chân dung hoàn hảo


Nhiếp ảnh chú trọng là bố cục, ánh sáng. Với ảnh chân dung thì nguồn sáng là quan trọng nhất. Canh được những góc cạnh hài hoà, để có bức hình chụp thật sự ấn tượng vào gợi cảm là mục tiêu của người chụp.

 

Chọn lựa máy ảnh: Máy chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp có trên thị trường, không phải máy nào cũng chụp được ảnh chân dung. Ai đó không hiểu sẽ cho rằng máy nào mà chẳng chụp được, cứ đứng gần vào là xong. Thật ra, càng đứng xa với đối tượng thì ảnh càng. Với dòng chuyên nghiệp cần có ống kiếng tiêu cự 100mm ( long-focus ) là tốt nhất.

Chọn lựa ánh sáng : Nói đến ảnh là nói đến ánh sáng. Không có ánh sáng sẽ không chụp được ảnh. Nguồn sáng ngoài chức năng chính còn là yếu tố để diễn tả cái đẹp, sang trọng của cuộc sống, và là điểm nhấn trong nội dung của bức ảnh. Ánh nắng ban ngày vàng rực rỡ, trong đêm có ánh sáng toả 1 vùng chìm chìm nổi nổi, những ánh hào quang xung quanh chủ thể, ánh đèn tỏa xuống lung linh, huyền ảo hay đèn sân khấu đầy màu sắc. Tất cả hiện tượng của nguồn sáng đó chính là cái đẹp mà bạn sẽ cảm nhận được.
 

quay phim chụp ảnh đám cưới

 

Kỹ thuật chụp :
Để chụp được ảnh, bạn phải hiểu tốc độ và khẩu độ. Khi đã dùng tới ống kiếng long-focus, tốc độ cửa trập ( tốc độ chụp ) cần đóng mở thật nhanh, khoảng từ 1/125" trở lên với ánh sáng có nắng, khẩu độ để mức trung bình f 5.6. Nếu đặt dưới những con số này, ảnh sẽ mất nét và rung tay, trừ phi bạn dùng chân máy. Cách tốt nhất là để tốc độ cao trong điều kiện trời nắng, thuận sáng bằng phím S trên máy, khi đấy khẩu độ sẽ tự động đóng mở để có một tấm ảnh chuẩn. Cùng với tác dụng của ống kiếng, tốc độ càng cao, cửa điều sáng mở càng rộng thì hậu cảnh càng mờ, khuôn mặt người được chụp càng rõ và căng nét, được nổi bật trên nền phông là vì bất kỳ mọi vật khác đã bị nhoà đi.
Đường ngang trên nền phông ảnh chân sai là sai hoàn toàn về mặt kỹ thuật lẫn nghệ thuật. Chỉ với một đường vạch nào đó như một sợi dây điện hay mép của bức tường cắt thẳng ngang đầu đối tượng chụp là đã vô tình làm hỏng đi hình ảnh quan trọng của mình.

 

dịch vụ chụp ảnh cưới

 

Bố cục hình ảnh :
Ảnh chân dung có hai loại : chân dung bán thân và chân dung nguyên. Thông thường phần nhiều người khi nói đến chân dung là nghĩ đến tấm hình người bán thân. Ảnh bán thân không nên chụp thẳng mặt, không được nhìn thấy rõ cả hai. Mặt người nên quay chếch hướng so với camera, có thể nhìn mơ màng, xa xăm, ngước lên hay nhìn thấp xuống. Bạn đặt máy sao cho không gian phía sau mặt đối tượng chụp đang quay về hướng đó rộng gấp đôi sau lưng.

 

quay phim đám cưới

 


Điểm đáng lưu ý không kém là kiểu dáng. Tư thế, dáng của đối tượng được chụp rất quan trọng trong tấm hình chân dung. Nó bắt nguồn từ cái chân trở lên. Không phải cứ đứng thẳng như đang doạ ai, mặt quay sang một bên là được, mà phải có sáng tạo, hướng dẫn cho đối tượng chụp biết tạo dáng làm sao cho mềm mại, sống động, kết hợp tất cả các tư thế của chân, tay, có thể ngồi hay đứng có kiểu dáng, tuỳ theo óc sáng tạo của người canh máy, và cũng của đối tượng chụp./

 

[tổng hợp]

 

Tags: REC media cung cấp dịch vụ quay phim, làm phim tự giới thiệu, sản xuất phim lập nghiệp, quay phim đám cưới» Hỗ trợ trực tuyến
Sản xuất phim
Sản xuất phim
0979436256
In sao đĩa
In sao đĩa
(04) 35335204
Dựng phim dịch vụ
Dựng phim dịch vụ
(04) 35335204

» Đối tác


Facebook youtube twitter