Nội chiến Lào do nhà sản xuất phim người Úc đảm nhận


Được quay trong bối cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Lào, phần lớn các diễn viên tham gia phim đều là nghiệp dư, “The rocket” (Tên lửa) cho người xem thấy được những nét văn hóa đặc sắc của Lào, quốc gia đang cố gắng vươn lên bỏ lại những ký ức thương đau lại phía sau.

Bộ phim điện ảnh đầu tay này của đạo diễn/ biên kịch người Úc Kim Mourdant kể về một câu bé cố gắng thoát khỏi số phận nghiệt ngã của mình, bị nguyền rủa do là một em bé song sinh. Vai diễn Alho được ngôi sao nhí Sitthiphon Disamoe đảm nhiệm.

“Cuộc sống trước đây của cậu ấy (Sitthiphone) chủ yếu là sống trên đường phố, không có gia đình trong hai năm trời và cậu bé đã được nhận nuôi và  mẹ nuôi của cậu làm việc vặt ở Băng Cốc và đó là lí do chúng tôi gặp cậu ấy,” đạo diễn Kim Mordaunt cho biết.

Trước khi thực hiện bộ phim, Kim Mordaunt và sản xuất chương trình của ‘The Rocket’, Sylvia Warchinski đã đi khắp Lào để thực hiện phóng sự về những chuyên gia gỡ bom mìn trên đất nước bị chiến tranh dày xéo này.

“Bạn thật sự cảm thấy gắn bó, bạn gặp những người đã thoát chết sau chiến dịch dội bom kéo dài 9 năm, cứ mỗi 8 phút (một đợt bom) trong 9 năm, ngày và đêm. Đây là những người mong muốn vươn đến tương lai. Họ tràn đầy niềm lạc quan về đất nước, họ tươi cười và chào đón bạn vào nhà. Đó là điều mà bạn không thể quên,“ Kim chia sẻ về lí do tại sao anh quyết định quay lại Lào để làm phim “The Rocket”.

Tuy có kinh nghiệm làm phim tài liệu trước đó, nhưng đến với phim điện ảnh, Kim gặp nhiều khó khăn khác. Không có nhiều phim được quay ở Lào trước đó và ngoài đoàn làm phim chính từ Úc sang, họ phải nhờ đến các đoàn làm phim của Thái Lan và Indo-China (Đông Dương). Vừa làm phim, họ vừa phải huấn luyện những nhóm này.

“The Rocket” đã dành được nhiều giải quan trọng trong các liên hoan phim quốc tế như liên hoan phim Berlin và tại New York’s Tribeca, phim được giải cốt truyện hay nhất, diễn viên nam chính hay nhất  cùng giải bình chọn của khán giả.

Tuy nhiên giải thưởng lớn nhất và quan trong nhất đối với đạo diễn đó chính là sự ủng hộ và chấp nhận của những người dân Lào đối với bộ phim.

Kim Mourdant, sau khi hoàn thành bộ phim, hiện nỗ lực xây dựng một trường sản xuất phim tại Lào với hi vọng có thể tạo dựng được một nền công nghiệp điện ảnh tại quốc gia này.   

 Nguồn: Tổng hợp

tag: REC Media chuyên các dịch vụ về quay phim chuyên nghiệp, dịch vụ làm phim quảng cáo hiệu quả cao, đặc biệt là phim doanh nghiệp đc các đối tác  rất hài lòng



» Hỗ trợ trực tuyến
Sản xuất phim
Sản xuất phim
0979436256
In sao đĩa
In sao đĩa
(04) 35335204
Dựng phim dịch vụ
Dựng phim dịch vụ
(04) 35335204

» Đối tác


Facebook youtube twitter