Trải nghiệm mới với kịch hình thể


Đêm diễn đã để lại cho công chúng những dư âm sâu sắc với nhiều cung bậc cảm xúc về cuộc đời và những tác phẩm đặc sắc của Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh.

Tiếp tục nối dài các hoạt động tưởng nhớ Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh, tối 26/8/2013, tại Nhà hát Tuổi trẻ đã diễn ra buổi biểu diễn tổng duyệt vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” tham gia “Liên hoan các tác phẩm kịch Lưu Quang Vũ”.

“Hồn Trương Ba, da hàng thịt” là tác phẩm ra đời khi tài năng của Lưu Quang Vũ đang ở độ “chín” với sức sáng tạo mạnh mẽ nhất, được coi là tác phẩm xuất sắc nhất, tiêu biểu cho sự nghiệp sáng tạo của Lưu Quang Vũ mang tính triết lí sâu sắc từng khiến nhiều thế hệ khán giả ấn tượng, ám ảnh và day dứt qua tài năng dàn dựng của bậc thày sân khấu đạo diễn NSND Đình Nghi trước đây… Ý tưởng thể hiện “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” với nghệ thuật hình thể và các thể nghiệm sân khấu đương đại pha trộn vũ đạo và âm nhạc tuồng … do đạo diễn - NSND Lan Hương - trưởng đoàn kịch Thể nghiệm Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng, được kì vọng mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho khán giả.

Đạo diễn - NSND Lan Hương được biết đến với phong cách sáng tạo độc đáo và táo bạo, kết hợp các chất liệu dân gian và đương đại qua những vở diễn như “Biến vỹ của tình yêu” – “Tâm linh Việt” – “Chuyện từ một ngã tư”… hay gần đây nhất là “Nguyễn Du với Kiều”. Vở diễn “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” không chỉ là một thể nghiệm mới mà còn là lời tri ân đến cố tác giả Lưu Quang Vũ với một cuộc đời cống hiến hết mình cùng những tác phẩm ông để lại cho nghệ thuật sân khấu.

Nguồn: tổng hợp

tags: REC Media là công ty sản xuất phim quảng cáo, phim doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, ngoài ra công ty còn cung cấp các dịch vụ về dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, uy tín» Hỗ trợ trực tuyến
Sản xuất phim
Sản xuất phim
0979436256
In sao đĩa
In sao đĩa
(04) 35335204
Dựng phim dịch vụ
Dựng phim dịch vụ
(04) 35335204

» Đối tác


Facebook youtube twitter