Cách dựng phim quảng cáo đơn giản

Chức năng bình luận bị tắt ở Cách dựng phim quảng cáo đơn giản

Dựng phim là gì? Dựng phim quảng cáo không đơn thuần là một vài thao tác kĩ thuật cắt ghép đơn giản mà là sự kết hợp của những yếu tố về nghệ thuật, logic và công nghệ. Nắm bắt cách dựng phim quảng cáo đơn giản, đúng quy trình sẽ giúp cho công việc dựng phim thuận tiện, dễ dàng hơn.

Dựng phim quảng cáo là gì ?

Cách dựng phim quảng cáo là những bí quyết để bạn hình dung rõ về hoạt động dựng phim cũng như đơn giản hóa công việc của mình. Làm dựng phim giống như công việc của một kỹ thuật viên, sử dụng các phần mềm cắt nối, xử lý các phân cảnh để kết nối thành một thước phim hoàn thiện. Tuy nhiên, đây là công việc đòi hỏi tính sáng tạo và có tư duy logic.

Cách dựng phim quảng cáo hiệu quả

Nắm chắc kiến thức camera man

Dựng phim quảng cáo là người chuyển tải thông điệp nội dung phim đến với khán giả. Ngoài kinh nghiệm, sự thành thạo kĩ thuật thì người dựng phim phải hiểu rõ những yêu cầu về tính nghệ thuật, thẩm mỹ của hình ảnh. Các kiến thức về khuôn hình, bố cục,cỡ cảnh, màu sắc, đường nét… sẽ giúp người dựng có cách dựng phim quảng cáo hiệu quả hơn.

Khi đã nắm rõ những quy tắc quay phim, quy tắc dựng hình thì đội ngũ làm công tác hậu kì sẽ dễ dàng tiến hành thực hiện công việc dễ dàng hơn.

Sử dụng thành thạo, linh hoạt các phần mềm dựng phim

Cách làm phim quảng cáo TVC quyết định đến thời gian hoàn thành và chất lượng của bộ phim. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà đội ngũ sản xuất sẽ làm phim quảng cáo đơn giản hoặc phim quảng cáo ứng dụng kĩ xảo, công nghệ cao.

Song, ở vị trí dựng phim, bạn cần sử dụng thành thạo các phần mềm như phần mềm dựng phim chuyên nghiệp Adobe Premiere. Nếu quảng cáo cần nhiều kĩ xảo, hiệu ứng thì bạn có thể sử dụng phần mềm Adobe After Effect. Bên cạnh đó, bạn nên ứng dụng linh hoạt những phần mềm bổ trợ cho hoạt động dựng phim như Proshow Producer, đồng thời cài đặt và sử dụng một số Plugin hỗ trợ cho việc chỉnh sửa video như Plugin tạo hiệu ứng cho text và video Vitascene Filter, Plugin chống rung Mecalli, Plugin key phông xanh chuyên nghiệp Primatte Keye, Plugin hỗ trợ cho chuyển cảnh FilmImpact.

Nắm chắc và bám sát kịch bản

Kịch bản phim quảng cáo theo đúng trình tự và nội dung kịch bản là yêu cầu tuyệt đối với người làm công tác hậu kì. Đây là cách dựng phim quảng cáo để làm nổi bật được ý tưởng, thông điệp của phim. Trong kịch bản có những ghi chú chi tiết là những ý đồ của ban nội dung cần người quay phim, dựng phim thực hiện. Người dựng phim biến dữ liệu thô trở thành một bộ phim hoàn chỉnh, sắc nét và thể hiện được tinh thần, mục đích truyền thông của doanh nghiệp. Phim quảng cáo thực hiện được thành công là nhờ sự phối hợp, làm việc hiệu quả, có tính thống nhất của các bộ phận làm phim.

Tại sao nên học làm phim quảng cáo?

Thực tế cho thấy sản xuất phim quảng cáo cho doanh nghiệp không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nhà sản xuất không vì thế mà làm phức tạp hóa vấn đề, tạo áp lực công việc và khiến hoạt động của các bộ phận trở nên rối ren. Kể cả những khách hàng là doanh nghiệp lớn với những đòi hỏi, yêu cầu khắt khe về sản phẩm thì đội ngũ làm phim vẫn phải biết cách làm phim quảng cáo đơn giản mà tạo hiệu quả cao.

Với cách làm phim quảng cáo đơn giản, mọi vấn đề được giải quyết sễ dàng hơn, giải tỏa tâm lý cho đội ngũ sản xuất. Từ ý tưởng cho đến kịch bản phải được sáng tạo đơn giản và có cơ sở. Những ý tưởng sáng tạo mới lạ không phải là những ý tưởng quá lớn lao, quá xa vời mà khó thực hiện.

Nắm bắt tinh thần của cách làm phim quảng cáo đơn giản để tiết kiệm thời gian và tạo hiệu quả công việc.

Kinh nghiệm làm phim quảng cáo đơn giản

Xác định thông điệp và mục đích trước khi lên ý tưởng và viết kịch bản.

Những người làm phim hãy tự tìm kiếm cho câu hỏi: Thông điệp truyền thông mà phim quảng cáo muốn chuyển tải đến người xem là gì? Mục đích của doanh nghiệp với phim quảng cáo gồm những gì? Từ đó, họ mới bắt đầu lên ý tưởng và thiết kế kịch bản.

Thông điệp quảng cáo cũng như mục đích trước mắt, mục đích lâu dài của doanh nghiệp là cơ sở nền tảng để định hướng cho ý tưởng của ban biên tập nội dung. Cách làm phim quảng cáo đơn giản đầu tiên là đơn giản ở sáng tạo ý tưởng và kịch bản. Nếu không biết mục đích cũng như thông điệp, mọi ý tưởng sáng tạo sẽ không bám sát với yêu cầu của doanh nghiệp khi làm phim quảng cáo.

Khi xây dựng kịch bản, bạn phải biết với thông điệp đó thì cần những nội dung gì, cách thức thể hiện ra sao cho phù hợp. Hướng triển khai theo thông điệp và mục đích giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lên ý tưởng và triển khai ý tưởng thành kịch bản hoàn thiện.

Ghi hình theo kịch bản quay

Công việc quay phim muốn đơn giản cần phải bám sát kịch bản. Đạo diễn, quay phim phải đọc kỹ kịch bản trước khi tiến hành bấm máy để phối hợp nhịp nhàng với nhau. Đồng thời, mỗi cảnh quay, góc máy đều thể hiện được ý đồ của biên tập nội dung đã thể hiện trong kịch bản.

Đây cũng được xem là nguyên tắc làm việc theo cách làm phim quảng cáo đơn giản. Ghi hình theo kịch bản giúp công việc được diễn ra êm trôi, không mắc sai lầm, thiếu sót, không tốn thời gian, công sức ghi hình lại.

Dựng phim theo kịch bản dựng

Dựng phim là công việc đòi hỏi yếu tố kĩ thuật cao. Để dựng phim được thực hiện một cách khoa học, hợp lý và đơn giản, ban biên tập cần chuẩn bị một kịch bản hỗ trợ cho người dựng phim. Với kịch bản này, người làm công việc hậu kì sẽ nắm bắt được ý tưởng, tinh thần, nội dung của phim quảng cáo để tiến hành cắt ghép hình ảnh, xử lý âm thanh phù hợp nhất.

Cách làm phim quảng cáo đơn giản hỗ trợ đắc lực đội ngũ trực tiếp tham gia sản xuất phim, giúp công việc được chạy ổn định, đảm bảo đúng thời gian và tạo nên uy tín cho nhà sản xuất.

Kết luận

REC Media là đơn vị cung cấp dịch vụ dựng phim quảng cáo chất lượng, uy tín nhất. Chúng tôi với những phương thức, cách dựng phim quảng cáo chuyên nghiệp, mang lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Đến với dịch vụ dựng phim quảng cáo của REC Media, khách hàng sẽ nhận được:

  • Một sản phẩm hoàn mỹ với chất lượng đạt chuẩn quốc tế, hình ảnh đạt chất lượng HD, sắc nét, xử lý âm thanh tốt nhất và phù hợp với từng cảnh quay.
  • Quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp, đảm bảo tiến độ thời gian khách hàng yêu cầu.
  • Mức chi phí dựng phim quảng cáo hợp lý nhất.
  • Tôn trọng khách hàng, phục vụ lợi ích của khách hàng là ưu tiên hàng đầu với chúng

Cách làm phim quảng cáo đơn giản không đồng nghĩa với việc sản xuất một phim quảng cáo đơn điệu, nhàm chán. Ngược lại, nhà sản xuất phải biết vận dụng những phương thức làm việc hiệu quả nhằm đơn giản hóa các khâu công việc, giúp tiết kiệm thời gian và phát huy tối đa chất lượng máy móc, nhân lực.

Contact Me on Zalo