Chụp ảnh hội nghị

Chụp ảnh hội nghị không hề đơn giản như nhiều người vẫn tưởng tượng, tuy nhiên để chụp được những bức ảnh hoàn hảo nhất, chất lượng nhất thì cần phải đảm bảo những yêu cầu về kỹ thuật và tác phong chuyên nghiệp, đây là điều không phải ai cũng làm được. Sau đây, Rec Media sẽ hướng dẫn chụp ảnh hội nghị để các bạn tham khảo ngay nhé!

Hội nghị là gì?

Hội nghị được hiểu là một cuộc họp có tổ chức nhằm tổng kết tình hình kinh doanh hoặc thảo luận một số vấn đề quan trọng của doanh nghiệp, rút ​​kinh nghiệm và vạch ra những hướng đi mới cho tương lai. Khách hàng, đối tác, nhân viên công ty và kể cả giới truyền thông cũng thường xuyên tham gia các cuộc họp nên sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp.

Một số lưu ý khi chụp ảnh hội nghị

  • Tự tin dạo phố để có những góc chụp và bức ảnh đẹp
  • Đặt máy ảnh của bạn ở trạng thái sẵn sàng nhất để bạn không bỏ lỡ những tình huống và hình ảnh quan trọng.
  • Chụp bằng ống kính cố định gọn gàng thay vì chọn zoom tele để giảm tiêu cự.
  • Sử dụng máy ảnh góc rộng để người chụp dễ dàng chụp đối tượng hơn mà không cần hướng máy ảnh trực tiếp vào đối tượng.
  • Âm thầm chụp ảnh cuộc họp
  • Kiên nhẫn và dứt khoát khi chụp ảnh cuộc họp

Lưu ý để chụp ảnh hội nghị

Biết chính xác lịch trình buổi chụp ảnh hội nghị

Các thông tin quan trọng cần thu thập gồm:

  • Thời gian bắt đầu và kết thúc buổi hội nghị
  • Các hoạt động, chương trình, phát biểu, trình diễn trong buổi hội nghị
  • Thời gian và địa điểm của các hoạt động trong buổi hội nghị
  • Danh sách các khách mời, diễn giả, nhân viên và người tham dự khác trong buổi hội nghị.

Khi có được các thông tin này, bạn có thể sắp xếp lịch trình chụp ảnh sao cho có đủ thời gian và không bị thiếu sót bất kỳ hoạt động nào quan trọng trong buổi hội nghị. Đồng thời, bạn cũng có thể chuẩn bị các thiết bị và phụ kiện cần thiết để chụp ảnh một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Lựa chọn bố cục, góc ảnh phù hợp

Để chụp được những bức ảnh đẹp trong buổi hội nghị, bạn cần lựa chọn bố cục và góc chụp phù hợp với từng khoảnh khắc và hoạt động diễn ra. Góc máy được đặt ở đâu, nghiêng, thẳng, cao hay thấp cũng ảnh hưởng đến chất lượng của bức ảnh và sự chuyên nghiệp của bạn.

Ngoài ra, ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo bức ảnh rõ nét và đủ sáng. Bố cục chụp hình hội nghị thường sử dụng bố cục ⅓, tức là nhân vật chính sẽ chiếm ⅓ khung hình, giúp tạo nên sự cân đối và hài hòa cho bức ảnh. Chú ý đến các yếu tố trên sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng trong buổi hội nghị.

Chụp bằng ống kính cố định gọn gàng 

Khi chụp ảnh trong các cuộc họp, một số nhiếp ảnh gia thường lựa chọn sử dụng ống kính zoom tele để giảm tiêu cự. Tuy nhiên, việc này có thể dẫn đến mất chất lượng ảnh và mất độ sắc nét.

Thay vì vậy, có thể sử dụng ống kính cố định để giữ được chất lượng ảnh tốt hơn. Sử dụng ống kính cố định sẽ giúp bạn tránh được việc thay đổi tiêu cự, từ đó giữ được sự rõ nét và tạo nên bức ảnh đẹp hơn. Ngoài ra, ống kính cố định thường có kích thước nhỏ gọn hơn so với ống kính zoom tele, giúp bạn di chuyển linh hoạt hơn trong việc chụp ảnh trong các cuộc họp.

Giữ vững máy, tránh rung lắc 

Rung lắc máy là một trong những nguyên nhân chính gây ra ảnh bị mờ hoặc nhoè, ảnh hưởng đến chất lượng của bức ảnh và gây khó khăn trong việc sử dụng sau này. Vì vậy, khi chụp ảnh hội nghị, bạn cần lưu ý đến việc giữ máy ảnh ở tư thế ổn định để tránh rung lắc. Một số giải pháp để khắc phục vấn đề này bao gồm sử dụng chân máy hoặc dây đeo để giữ máy ảnh ổn định. Nếu không có chân máy, hãy chọn một nơi bằng phẳng và ổn định để đặt máy ảnh hoặc cố gắng giữ tay cầm máy ảnh thật chắc chắn. Nếu chụp đứng, bạn cần lưu ý giữ thăng bằng và cố gắng tránh rung lắc để đảm bảo chất lượng ảnh tốt nhất.

Tắt âm thanh tiếng nháy máy

Khi chụp ảnh trong một buổi hội nghị, âm thanh của tiếng nháy máy có thể gây phản cảm và làm gián đoạn không khí trang trọng của sự kiện. Để tránh tình trạng này, nhiếp ảnh gia cần phải tắt âm thanh của máy ảnh trước khi bắt đầu chụp.

Điều này không chỉ giúp cho nhiếp ảnh gia và khách hàng của họ cảm thấy thoải mái hơn, mà còn giúp tạo ra một không gian yên tĩnh và trang trọng hơn cho buổi hội nghị. Bên cạnh đó, tắt âm thanh còn giúp tránh tình trạng làm phiền và phá vỡ sự tập trung của diễn giả, khách mời và người tham dự trong buổi hội nghị.

Di chuyển linh hoạt và có mục đích

Cách chụp ảnh hội nghị đẹp, việc di chuyển linh hoạt và có mục đích là rất quan trọng để bắt được những khoảnh khắc đặc biệt và tạo nên những bức ảnh đẹp và ý nghĩa. Hãy luôn di chuyển một cách nhẹ nhàng và không gây ảnh hưởng đến các hoạt động trong hội nghị, đồng thời nên định vị và lựa chọn những góc chụp phù hợp để bắt được những hình ảnh đẹp và ý nghĩa nhất.

Các bạn nên cẩn thận tránh đi qua những tầm nhìn của người khác khi chụp ảnh để tránh gây khó chịu cho họ. Nếu cần thiết, hãy bước về phía sau hoặc sang một bên để có thể chụp được những bức ảnh tốt nhất mà không làm phiền người khác.

Sử dụng ống kính tele

Sử dụng ống kính tele để chụp ảnh hội nghị sẽ giúp bạn lấy được những tấm hình gần gũi, tập trung vào các diễn giả hoặc khách mời trên sân khấu. Ống kính này sẽ giúp cho hình ảnh rõ nét, không bị méo hay bóp méo do góc nhìn xa. Tuy nhiên, khi sử dụng ống kính tele, bạn cần phải giữ ổn định máy ảnh để tránh hiện tượng rung lắc và ảnh bị mờ. Hãy sử dụng chân máy, hoặc tìm một chỗ đứng vững chắc để giữ cho máy ảnh ổn định khi chụp.

Kiên nhẫn và dứt khoát khi chụp ảnh cuộc họp

Khi chụp ảnh trong một cuộc họp, điều quan trọng nhất là sự kiên nhẫn và dứt khoát. Đôi khi, bạn sẽ phải đợi vài giây để chọn được góc chụp đẹp nhất hoặc để những người trong họp sắp xếp lại trình tự hoặc vị trí của mình trước khi tiến hành chụp ảnh. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết lúc nào là thời điểm thích hợp để chụp ảnh và dứt khoát trong việc chọn góc chụp và cắt bớt những chi tiết không cần thiết.

Điều quan trọng là bạn cần phải luôn giữ cho sự chuyên nghiệp và tập trung vào công việc của mình. Không nên bị xao nhãng bởi các yếu tố bên ngoài như tiếng ồn hoặc các cuộc trò chuyện xung quanh. Hãy tìm cách để tạo ra một không gian riêng tư cho mình và tập trung vào việc chụp ảnh.

Nội dung chụp hình hội nghị thường gặp

1.Ảnh hội nghị tổng kết:

Họp tổng kết thường được tổ chức vào dịp tổng kết quý, năm. Yêu cầu một doanh nghiệp hoặc tổ chức xem lại hành trình đã qua, đánh giá hiệu suất và sau đó rút ra bài học cho những năm tới.

Đồng thời cũng là dịp để tri ân và ghi nhận những cá nhân có thành tích xuất sắc. Đây có lẽ là sự kiện được mong đợi nhất trong năm. Một bức ảnh kết thúc cuộc họp sẽ là một kỷ vật tuyệt vời để kỷ niệm chặng đường mà một doanh nghiệp đã thực hiện.

2.Ảnh Hội nghị Hợp tác Đầu tư và Phát triển:

Các hội nghị này tập trung vào các dự án có tiềm năng phát triển. Các thành viên tham gia thảo luận về lợi ích và thách thức liên quan đến vấn đề, tạo ra tiếng nói chung bằng cách ký kết hợp đồng. Mục đích cuối cùng là tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh.

3.Chụp ảnh hội nghị khách hàng:

Khác với những cuộc họp khách hàng, cuộc họp kiểu này được coi là một chiến lược quan trọng của doanh nghiệp bởi nó không chỉ là lời cảm ơn đến khách hàng, đối tác mà thông qua đó thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, khăng khít hơn giữa các bên.

Bạn đang cần tìm nơi chụp ảnh đẹp, chuyên nghiệp cho sự kiện sắp diễn ra? Vậy còn chần chừ gì mà không tìm tới Rec Media chúng tôi có nhều dịch vụ như chụp ảnh profile công ty, chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh quảng cáo,… và rất nhiều dịch vụ khác khi cần hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Quy trình làm việc khép kín

Tại Rec Media, tất cả quy trình làm việc đều được khép kín hoàn toàn và áp dụng được cho tất cả concept chụp ảnh sự kiện:

Nghiên cứu nội dung

Rec Media sẽ tư vấn cho bạn về mục tiêu, yêu cầu, thời gian, ngân sách và các bước thực hiện để từ đó xây dựng ý tưởng

Xây dựng nội dung chụp ảnh

Đưa ra các phương án để khách hàng chọn lựa. Những phương án khả thi nhất sẽ được lựa chọn để phát triển thêm và để khách hàng lựa chọn

Thực hiện

Đây là giai đoạn hiện thực hóa ý tưởng. Với sự kết hợp của các tay máy chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại sẽ ghi lại thành công thông điệp của concept

Hoàn thiện

Những bức ảnh sau khi được khách hàng thông qua sẽ được tinh chỉnh lần cuối. Quý khách sẽ nhận cả files gốc và files đã sửa để tiện cho việc sử dụng

Dịch vụ chụp ảnh hội nghị của Rec Media là một giải pháp tuyệt vời để giúp sản phẩm của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên tận tâm, kinh nghiệm và sáng tạo cùng với công nghệ tiên tiến, chúng tôi sẽ đảm bảo mang lại cho khách hàng những sản phẩm bao bì chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí.

Related Posts
CHAT