REC media

Để tạo video clip, bạn không cần phần mềm nâng cao như Adobe Premier Pro hay Pinacle … có rất nhiều công cụ trực tiếp giúp bạn làm điều đó. Dựng phim là gì? Asia Media sẽ giới thiệu đến bạn 3 công cụ làm phim online tốt nhất hiện nay.

Wevideo

Đây là trình chỉnh sửa video dựa trên đám mây với bộ tính năng mạnh mẽ và giao diện dễ sử dụng.

Với tài khoản miễn phí, bạn nhận được 2GB dung lượng miễn phí, tạo video 720p, sử dụng 50 bài hát, tải lên video 5 phút. Chia sẻ trực tiếp lên Facebook, YouTube và Twitter. WeVideo cho phép bạn đồng bộ hóa các video đã chỉnh sửa với Google Drive. Vì nó không phải là phiên bản đầy đủ, bạn sẽ bị giới hạn một số chức năng chỉnh sửa cơ bản.

Với 10 đô la cho 5GB dung lượng lưu trữ trên WeVideo, bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng cao cấp của công cụ. Nhưng giá có thể hơi cao đối với người Việt Nam. WeVideo cũng có sẵn trên cả hai hệ điều hành Android và iOS, nhưng có nhiều hạn chế hơn so với phiên bản máy tính.

Loopster

Nó là một trình biên tập video trực tuyến và làm phim cho những người nghiệp dư, nhưng nó cũng có nhiều tính năng chuyên nghiệp. Loopster có giao diện đơn giản và rất thân thiện với người dùng.

Thậm chí tốt hơn WeVideo, Loopster có một tài khoản 3GB miễn phí. Tuy nhiên, độ phân giải chỉ là 480 và 10 phút trên dòng thời gian. Phần mềm này không giới hạn số lượng video xuất bản, đủ để làm 1 video cho người thân và bạn bè

Loopster cung cấp cho người dùng các gói tùy chọn:

  • 2 bậc cá nhân: Cộng ($ 4 mỗi tháng): 10GB dung lượng đám mây và dòng thời gian 20 phút
  • Nhà làm phim ($ 8 mỗi tháng): 20GB không gian đám mây và dòng thời gian 30 phút.

2 cấp độ cho doanh nghiệp và công ty:

  • Giáo dục ($ 80 mỗi quý)
  • Thương mại ($ 130 mỗi quý).
  • Các gói này có độ phân giải 720 và mở khóa các tính năng cao cấp.
  • Công cụ làm video, làm phim trực tuyến

Magisto

Đây là một trình tạo video và phim trực tuyến nghiệp dư và nhanh chóng, dễ sử dụng đến mức bạn không cần phải thực hiện bất kỳ chỉnh sửa phức tạp nào.

Cách hoạt động của Magisto:

Tải video lên Magisto, chọn “chủ đề” cho video và chọn nhạc nền cho clip. Mặc dù bạn có rất ít quyền kiểm soát nó. Nhưng trong mọi trường hợp, kết quả của Magisto là khá ấn tượng. Như đã đề cập trước đây, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản để tải video lên.

Magisto sẽ làm phần còn lại cho bạn. Phần mềm Magisto sẽ phân tích các clip đã tải lên của bạn và chọn ra những phần hay nhất, loại bỏ những phần nhàm chán. Video bạn nhận được sẽ ngắn hơn video bạn tải lên.

Đây là một phần mềm khá đơn giản và tiện lợi cho những ai ngại vận hành và không có nhiều kỹ năng chỉnh sửa video.
Bạn có thể nâng cấp Magisto lên phiên bản cao cấp, có giá $ 5 mỗi tháng và cho phép bạn tải lên các video dài khoảng 2,5 phút. Đặc biệt Magisto còn liên kết giúp bạn tải video lên Youtube, Facebook, Twitter.

Trình chỉnh sửa video clipchamp

Clipchamp là một trình chỉnh sửa video dựa trên trình duyệt. Nó vẫn sử dụng tài nguyên PC để xử lý video nhưng giao diện hoàn toàn trực tuyến. Nó hoạt động trên Google Chrome và các phiên bản dựa trên Chromium của Microsoft Edge. Clipchamp không hoạt động với Mozilla Firefox.

Clipchamp rất dễ sử dụng, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu chỉnh sửa ngay lập tức. Mặc dù công cụ này có thể được sử dụng cho các dự án video nâng cao hơn, nhưng bạn cũng có thể áp dụng nó cho các clip đơn giản. Clipchamp có giao diện kéo và thả đơn giản trải dài trên toàn bộ ứng dụng.

Phiên bản miễn phí của Clipchamp khá hạn chế, nhưng thư viện đầy đủ các tính năng rất ấn tượng. Clipchamp đủ mạnh để tạo video kinh doanh chuyên nghiệp. Công cụ hỗ trợ quay phim màn hình, quay phim nền xanh và quay phim, phù hợp với không gian gia đình và doanh nghiệp.

Bạn có thể thêm video và âm thanh vào Clipchamp từ PC của mình hoặc thêm cảnh quay từ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive hoặc Dropbox. Trình chỉnh sửa video cũng tích hợp âm thanh, hình ảnh và thậm chí cả Giphy tích hợp. Clipchamp giúp bạn dễ dàng thêm nội dung từ web và PC của mình.

Clipchamp cung cấp cho người dùng một số lượng lớn các mẫu để bạn tạo video, hoặc chúng ta có thể tải từng video về để chỉnh sửa. Giao diện chỉnh sửa video trên được chia thành nhiều phần khác nhau. Các công cụ chỉnh sửa nằm ở bên trái và video xem trước ở bên phải.

Magisto Chỉnh sửa Video Trực tuyến

Magisto là một nền tảng tạo và chỉnh sửa video dựa trên AI (Trí tuệ nhân tạo). Ngoài phiên bản dành cho điện thoại thông minh, Magisto còn cung cấp phiên bản chỉnh sửa video trực tuyến. Để có thể sử dụng Magisto phiên bản dùng thử, chúng ta có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc Google.