Làm phim quảng cáo sản phẩm

Làm phim quảng cáo sản phẩm không chỉ là một chiến lược để đưa sản phẩm mới thâm nhập thị trường mà còn là hình thức marketing thúc đẩy quá trình tái sử dụng sản phẩm của nhãn hàng, công ty. Nếu doanh nghiệp muốn tăng cao doanh số hay giải quyết những khủng hoảng trong khâu bán hàng thì nguyên tắc làm phim quảng cáo sản phẩm là lựa chọn hợp lý nhất.

Làm phim quảng cáo sản phẩm là gì ?

Làm phim quảng cáo sản phẩm hay còn gọi là TVC- là một hình thức quảng cáo bằng hình ảnh, âm thanh giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Thông thường, khi có sản phẩm mới sắp ra mắt, các doanh nghiệp đều sẽ lựa chọn làm phim để quảng cáo sản phẩm, giúp khách hàng biết tới sản phẩm nhiều hơn. 

Trong một nền kinh tế thị trường với nhiều biến động, các chuyên gia lĩnh vực marketing luôn khẳng định vai trò của việc làm phim quảng cáo sản phẩm. Đây là một chiến lược với mục tiêu truyền thông lâu dài cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu chuyện làm phim quảng cáo sản phẩm không hề đơn giản, thậm chí là không tạo ra kết quả nếu doanh nghiệp không biết nắm bắt hướng đi cho quá trình sản xuất phim.

Ưu điểm làm phim quảng cáo sản phẩm

Phim quảng cáo sản phẩm là dạng clip ngắn giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng. Giúp khách hàng thấu hiểu được sản phẩm dịch vụ đồng thời nói lên những điểm mạnh sản phẩm tới khách hàng.

Phim quảng cáo sản phẩm mang lại hiệu quả rất cao trong khâu truyền thông marketing của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp lan tỏa những giá trị, những phương châm hoạt động, điểm mạnh của doanh nghiệp với công chúng.

Video quảng cáo sản phẩm – Công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp lan tỏa tới khách hàng một cách hiệu quả. Quay video quảng cáo sản phẩm là phương thức làm video quảng cáo để tiếp cận tới khách hàng.

Theo thống kê:

 • 20 % khách hàng ghi nhớ khi nghe quảng cáo
 • 50 % khách hàng ghi nhớ khi nhìn quảng cáo
 • 80% khách hàng ghi nhớ khi nhìn và nghe quảng cáo
 • 45 % khách hàng mua hàng sau khi xem video quảng cáo

Video Marketing là công cụ Marketing mạnh mẽ nhất giúp doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả tới khách hàng. Rec Media triển khai giải pháp sản xuất video marketing giúp doanh nghiệp thúc đẩy bán hàng và quảng bá thương hiệu.

Phim quảng cáo sản phẩm đang là một trong những giải pháp truyền tải thông tin hiệu quả do tác động trực tiếp tới người tiêu dùng, doanh nghiệp giới thiệu trực tiếp về sản phẩm, giúp người tiêu dùng có thể thay đổi hành vi, nhận thức người tiêu dùng.

Một số dạng phim quảng cáo sản phẩm

Phim quảng cáo sản phẩm dạng sự kiện

Các đoạn phim này thường có thời lượng từ 30-hơn 3h và có thể là dạng “tóm tắt” hoặc video giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp. Dạng phim quảng cáo sản phẩm này được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp với mục đích quay lại các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp một cách chi tiết nhất.

Phim quảng cáo sản phẩm dưới dạng thương mại

Các đoạn phim này có thời lượng từ 30-90s và được viết theo kịch bản, kiểu tài liệu. Loại phim này bao gồm nội dung sản phẩm, nội dung thương hiệu.

Phim quảng cáo sản phẩm dưới dạng kể chuyện

Các doanh nghiệp sẽ lồng ghép sản phẩm vào câu chuyện để quảng cáo. Tuy nhiên, sự kết hợp này cần phải tinh tế và nội dung câu chuyện phải thu hút thì người nghe mới không thấy khó chịu.

Phim quảng cáo sản phẩm dưới dạng SEO

Phim quảng cáo dạng SEO giúp tăng khả năng hiển thị video trong kết quả tìm kiếm mà không cần trả tiền.

Video quảng cáo sản phẩm dạng âm nhạc

Các video này có thời lượng từ 5-15 phút, có cốt truyện và xuyên suốt nội dung từ đầu đến cuối được thể hiện bằng âm nhạc.

Để làm phim quảng cáo sản phẩm bạn cần?

Ý tưởng

Đầu tiên, để có được kịch bản phim giới thiệu sản phẩm thì bạn cần có ý tưởng. Ý tưởng về chủ đề của đoạn phim, những chi tiết đắt giá xuất hiện trong bộ phim có tác dụng thu hút và hấp dẫn người xem. Ý tưởng là yếu tố đầu tiên để bạn có thể lên kịch bản và thực hiện các bước phía sau đó.

Kịch bản làm phim quảng cáo sản phẩm

Sau khi đã có ý tưởng, tiếp theo bạn cần có kịch bản để giúp cho đạo diễn hình dung được nội dung, bố cục của đoạn phim đảm bảo cho quá trình làm phim diễn ra một cách logic và nhanh chóng nhất. 

Quay phim quảng cáo sản phẩm

Thực hiện quay phim quảng cáo sản phẩm là bước thứ 3 và cực kỳ quan trọng trong quá trình làm video quảng cáo sản phẩm.

Chất lượng quay phim quảng cáo sản phẩm phụ thuộc vào 3 yếu tố chính:

 • Kinh nghiệm, tay nghề của người quay
 • Đạo diễn:Đạo diễn là người chỉ đạo và sắp xếp các cảnh quay do đó cần một đạo diễn nhiều kinh nghiệm để tạo ra đoạn phim quảng cáo sản phẩm chất lượng nhất. 
 • Diễn viên – Bối cảnh: Diễn viên diễn có hồn, đúng cảm xúc kết hợp với bối cảnh đẹp góp phần tạo nên sự thành công cho đoạn phim quảng cáo.

Hậu kỳ và hoàn thiện video quảng cáo sản phẩm

Hậu kỳ là bước cuối cùng nhằm hoàn thiện video quảng cáo sản phẩm. Công đoạn hậu kỳ đòi hỏi kinh nghiệm xử lý trên đồ họa chuyên nghiệp. Một video có thật sự hoàn thiện hay không phần lớn dựa vào công đoạn này.

Giải pháp để làm phim quảng cáo sản phẩm chất lượng

Dưới đây là những giải pháp để làm phim quảng cáo sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất:

Trước khi tiến hành làm phim

Nếu là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, bạn sẽ hiểu rằng truyền thông là một quá trình lâu dài và đòi hỏi có những phân tích, xem xét kĩ lưỡng. Chính vì vậy, trước khi làm phim quảng cáo sản phẩm, marketer cần phải có những nghiên cứu sâu liên quan đến thị trường, khách hàng của công ty.

Phân tích, nghiên cứu thị trường để đưa ra chiến lược truyền thông cho sản phẩm, cũng là cơ sở để xây dựng kịch bản làm phim quảng cáo sản phẩm. Quá trình nghiên cứu đó giúp ta biết được nhu cầu sản phẩm, kênh phân phối, sự điều tiết sản phẩm trên thị trường ra sao, sản phẩm của đối thủ cạnh tranh như thế nào? Từ đó, chúng ta sẽ có khả năng làm phim quảng cáo hay, đánh bật được vị thế của đối thủ cạnh tranh, đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng nhanh chóng, rộng rãi.

Bên cạnh việc phân tích thị trường, những người làm marketing cũng cần phải đi tìm hiểu nhóm khách hàng mục tiêu. Làm phim quảng cáo sản phẩm là làm một sản phẩm truyền thông hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Nắm rõ thông tin những khách hàng này sẽ giúp đoàn làm phim có định hướng rõ ràng để lên ý tưởng, xây dựng nội dung phim.

Tiến hành làm phim quảng cáo sản phẩm

Sau khi đã có những thông tin nền tảng về khách hàng, thị trường, các marketer phải tìm kiếm và lựa chọn cho doanh nghiệp một dịch vụ làm phim quảng cáo sản phẩm chất lượng nhất. Đây là công việc rất quan trọng, bởi dù sản phẩm của công ty có chất lượng vượt trội nhưng phim quảng cáo không ấn tượng thì không thể tác động đến người tiêu dùng.

Để lựa chọn được đơn vị sản xuất phim uy tín, chuyên nghiệp, doanh nghiệp nên xem các sản phẩm mà đơn vị đó đã làm, đồng thời đánh giá hiệu quả truyền thông của sản phẩm. Sau khi bắt tay hợp tác với nhà sản xuất, doanh nghiệp phải là đầu mối thông tin quan trọng và luôn theo sát hoạt động của đoàn làm phim để có những điều chỉnh phù hợp.

Đại diện công ty phải xét duyệt từ ý tưởng, kịch bản cho đến sản phẩm được làm để đảm bảo thông tin đầy đủ, chính xác và phim quảng cáo sản phẩm đạt với yêu cầu, nguyện vọng của doanh nghiệp.

Sau khi làm phim quảng cáo sản phẩm

Làm phim quảng cáo sản phẩm là một phương tiện hỗ trợ đắc lực cho chiến dịch truyền thông dài hơi. Đó là lý do tại sao sau khi có sản phẩm trong tay, doanh nghiệp cần phải biết vận dụng vào chiến lược marketing của mình.

Phim quảng cáo hay cần phải có phương thức để tiếp cận công chúng. Lựa chọn các kênh truyền thông đại chúng để tạo hiệu quả truyền thông cao nhất là một yêu cầu bức thiết sau khi làm phim quảng cáo sản phẩm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần có những phương pháp truyền thông khác trong chiến dịch marketing để thúc đẩy quá trình sử dụng sản phẩm của khách hàng.

Giới thiệu về dịch vụ của Rec Media

Rec Media có đội ngũ biên tập viên, quay phim, hậu kỳ, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm. Ngoài ra REC Media hỗ trợ dịch vụ tư vấn giải pháp quảng cáo, tư vấn truyền thông, tư vấn marketing tốt nhất cho doanh nghiệp để tiếp cận tới khách hàng một cách hiệu quả và hữu hiệu nhất.

REC Media đáp ứng mọi yêu cầu về xử lý hình ảnh, âm thanh, kỹ xảo, xử lý màu chuyên nghiệp với chất lượng quay phim chuẩn HD, 2K, 4K phòng dựng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, kỹ thuật viên chuyên nghiệp đáp ứng mọi yêu cầu của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Mọi yêu cầu tư vấn sản xuất phim, làm phim quảng cáo, truyền thông, Marketing quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Rec Media cung cấp dịch vụ sản xuất phim:

 • Dịch vụ sản xuất phim quảng cáo
 • Dịch vụ sản xuất phim tự giới thiệu
 • Dịch vụ sản xuất phim quảng cáo sản phẩm
 • Dich vụ quay phim chụp ảnh
 • Dịch vụ làm phim
 • Dịch vụ dựng phim, hậu kỳ
 • Dịch vụ thu âm quảng cáo

Kết luận

Rec Media là đơn vị cung cấp dịch vụ làm phim quảng cáo sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Với sản phẩm phim quảng cáo của chúng tôi, các bạn sẽ đạt được những mục tiêu lâu dài như:

 • Quảng bá rộng rãi sản phẩm, hàng hóa đến với khách hàng
 • Thúc đẩy quá trình tái sử dụng sản phẩm của khách hàng
 • Chiếm lĩnh thị trường, đánh bại những đối thủ cạnh tranh
 • Tăng doanh thu với lợi nhuận lớn